Hội chợ đón Xuân Kỷ Hợi của bà con Việt kiều tại Paris, Pháp

Mỹ Linh - Quang Duy (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu)-Thứ hai, ngày 21/01/2019 18:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Trong những ngày đông lạnh lẽo ở châu Âu, tại thủ đô Paris, Pháp có một góc ấm áp mà ở đó nhiều người Việt đến để chuẩn bị cho một cái Tết như ở quê nhà.

Như thông lệ hàng năm, bà con Việt kiều tại Paris lại gặp nhau tại Ngày hội ẩm thực và ca nhạc Việt Nam để chuẩn bị đón chào năm mới. Thanh Bình Jeune, đơn vị tổ chức, đã dành trọn 2 ngày với nhiều hoạt động khác nhau để phụ vụ bà con. Hàng Tết đến từ Việt Nam, các món ăn ngày xuân đều có mặt tại siêu thị với nhiều chủng loại.

Chị Thanh Linh, Việt kiều tại Paris, Pháp, chia sẻ: "Tôi muốn cho mẹ biết là dù ở Pháp nhưng cũng có đầy đủ của người Việt để ăn Tết Việt Nam, để không còn nhớ nhà".

Lá dong, hoa đào, bánh chưng, bánh tét..., người miền Bắc có món của người Bắc, dân miền Nam có món của phương Nam. Sự phong phú của hội chợ luôn là điểm thu hút để những gia đình Việt kiều sống tại các tỉnh lân cận về Paris mua sắm.

Ông Huỳnh Lê Trung, Quản lý Công ty Thanh Bình Jeune, cho biết: "Đặc biệt, năm nay áp lực về việc nhập hàng hóa là rất nhiều. Những mặt hàng được chuyển từ Việt Nam như: trái cây, lá dong bị kiểm dịch rất ngặt nghèo tại Pháp. Chúng tôi đã phải chuẩn bị từ trước đó vài tháng để có đầy đủ hàng phục vụ cho bà con".

Nét mới của hội chợ đón xuân năm nay tại Paris là hoạt động ca nhạc và ẩm thực giới thiệu những món ăn đường phố của Việt Nam. Ở thủ đô Paris, bà con Việt kiều đã trở về với Tết Việt bằng các món ăn, những phong tục tập quán và âm nhạc Việt Nam. 


Tết Việt kiều tại New York Tết Việt kiều tại New York

VTV.vn - Với những người Việt ở xa quê hương, không có điều kiện về quê đón Tết, chương trình Tết Việt kiều đã giúp họ trở về gần hơn với cội nguồn dân tộc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước