Hồi hương 30 hài cốt liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngọc Phương (PV thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ sáu, ngày 14/12/2018 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Thanh Thủy-TTXVN)

VTV.vn - Sáng 13/12, tại tỉnh Oudomxay (Bắc Lào) đã diễn ra lễ truy điệu, hồi hương 30 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ.

Họ là minh chứng, đại diện cho tinh thần sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả, vì nước bạn Lào của quân đội và nhân dân Việt Nam. Tham dự buổi lễ có Ban chỉ đạo 515 Quân khu 2, đại diện Ban Công tác đặc biệt Chính phủ Lào và 6 tỉnh Bắc Lào cùng đông đảo người dân, các cơ quan chính quyền, cộng đồng người Việt tỉnh Oudomxay.

Trong không khí trang nghiêm, đại diện chính quyền 6 tỉnh Bắc Lào, người dân tỉnh Oudomxay, cộng đồng người Việt tại Oudomxay đã thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn và cùng nhau tiễn đưa hài cốt các liệt sĩ lên đường về nước.

Theo kế hoạch, lễ truy điệu và an táng các liệt sĩ sẽ được tổ chức trong ngày 14/12 tại nghĩa trang Tông Khao, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

30 bộ hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ tại Lào được tìm thấy lần này nằm tại huyện Ngà và huyện Xay tỉnh Oudomxay, trong đó có 29 liệt sĩ được tìm thấy trong hai hang đá tại huyện Ngà. Người dân địa phương cho biết, trước đây các chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu tại khu vực này và đã hy sinh trong giai đoạn năm 1965 đến năm 1972.

Điện Biên: An táng 25 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào Điện Biên: An táng 25 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

VTV.vn - Sáng 15/6, tỉnh Điện Biên đã tổ chức trọng thể Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 25 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào về an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước