Hội Hữu nghị Việt - Nga tăng cường hoạt động ngoại giao nhân dân

Hồng Hoa (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 21/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Tượng đài Titov tại Vịnh Hạ Long là dự án chung mà thành công là kết quả phối hợp chặt chẽ giữa hai Hội Hữu nghị Việt - Nga, Nga - Việt.

Với mục đích đánh giá những kết quả và khó khăn cũng như kế hoạch hoạt động tiếp theo, tại Thành phố Hạ Long vừa diễn ra Hội nghị giao ban toàn quốc Hội Hữu nghị Việt - Nga lần thứ 9. Gần 120 đại biểu là lãnh đạo các Chi hội Hữu nghị Việt - Nga trên cả nước đã tham dự Hội nghị.

Tổng kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2015 và đặt ra nhiệm vụ tăng cường hoạt động ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và LB Nga là nội dung chính của Hội nghị. Tăng cường hoạt động truyền thông, thông tin, quảng bá hình ảnh và con người hai nước Nga - Việt Nam, lịch sử mối quan hệ hữu nghị truyền thống, liên kết hoạt động của Hội tại địa phương với các cơ quan chức năng, chính quyền và thu hút giới trẻ là những vấn đề mà hiện nay lãnh đạo các Chi hội Hữu nghị Việt - Nga đặc biệt quan tâm.

Một trong những công tác được đặc biệt chú ý trong thời gian gần đây là thực hiện những dự án chung với Hội Hữu nghị Nga - Việt. Tượng đài Titov tại Vịnh Hạ Long là dự án chung mà thành công của nó là kết quả phối hợp chặt chẽ giữa hai Hội Hữu nghị Việt - Nga, Nga - Việt và việc thu hút được nhiều cá nhân và tổ chức tham gia.

Đào Trọng Thi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Nga: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng, đây là một công trình xã hội hóa. Kết quả là chúng ta không chỉ có một tượng đài rất hoành tráng để biểu lộ tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, mà qua quá trình triển khai dự án này đã dấy lên phong trào làm sâu đậm hơn tình cảm và tình hữu nghị của nhân dân hai nước”.

Vladimir Buianov, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nga - Việt: “Tượng đài German Titov mà chúng ta khánh thành ngày hôm nay là tượng đài của quan hệ Việt Nam - LB Nga. Tôi tin tưởng rằng, nếu chúng ta sẽ tiếp tục gìn giữ và phát triển quan hệ hợp tác với những kế hoạch mới, những dự án mới thì chúng ta sẽ đạt được những thành tựu mới trong sự nghiệp chung”.

Tăng cường tổ chức nhiều buổi giao lưu thân mật, tiếp xúc trực tiếp để cùng bàn bạc và thực hiện những dự án chung là những hình thức hoạt động ngoại giao nhân dân mà Hội Hữu nghị Việt -Nga dành nhiều sự chú ý hiện nay. Hoạt động ngoại giao nhân dân của Hội Hữu nghị Việt - Nga ngày càng trở nên thiết thực và đi vào chiều sâu.

Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga Kỷ niệm 65 năm thành lập Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

VTV.vn - Sáng 23/5, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga đã tổ chức Mít tinh kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Xô.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước