Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3 về phòng, chống tội phạm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/09/2015 19:34 GMT+7

Đoàn Việt Nam tại Hội nghị ASEAN+3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. (Ảnh: Vietnamplus)

VTV.vn - Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN+3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 7 đã khai mạc trọng thể tại Malaysia.

Hôm nay (30/9), tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN+3 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 7 đã khai mạc trọng thể với sự tham dự của các Bộ trưởng An ninh, Cảnh sát, Nội vụ các nước thành viên ASEAN và 3 nước đối tác, đối thoại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả hợp tác chặt chẽ, giúp đỡ có hiệu quả của cơ quan thực thi pháp luật các nước đối tác, đối thoại với cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia và ứng phó với các thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống. Để việc hợp tác tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa, Bộ trưởng đề nghị các bên tiếp tục triển khai các dự án hợp tác đã có, tăng cường hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, cùng nâng cao kỹ năng xử lý các thách thức an ninh phi truyền thống; cũng như hiệu quả trong lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng đã có các cuộc gặp song phương với trưởng các đoàn tham dự hội nghị cùng trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước