Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Thanh Hà (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/04/2017 20:32 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10. (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Sáng18/4, hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 500 đại biểu.

Đây là lần đầu tiên Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này.

Tại phiên khai mạc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để giới thiệu phong trào Hợp tác xã tại Việt Nam, cũng như học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế hợp tác, từ đó hoàn thiện hơn quy mô, công nghệ và thương mại cho phong trào Hợp tác xã ở Việt Nam.

Với chủ đề "Tầm nhìn đến năm 2030: Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn giữa Chính phủ với khu vực Hợp tác xã để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững", hội nghị bàn về 6 chủ đề chính, trong đó nổi bật là: Vai trò của Hợp tác xã trong đảm bảo chủ quyền lương thực; Hợp tác xã tiếp cận đến các lĩnh vực y tế, giáo dục, kinh tế xanh, chăm sóc người già và đặc biệt quan tâm đến phụ nữ, thanh niên và chính sách pháp luật  nhằm thúc đẩy Hợp tác xã tăng trưởng và phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước