Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác sông Lan Thương – Mekong sẽ diễn ra vào tuần tới

Úy Thương (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác sông Lan Thương - Mekong (LMC) đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 23/3 tới tại thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam Trung Quốc.

Đây là thông tin vừa được Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo ngày 17/3.

Trong cuộc họp báo ngày 17/3, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân cho biết, Thủ tướng nước này Lý Khắc Cường cùng các nhà lãnh đạo của Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị này. Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về những biện pháp thúc đẩy cơ chế hợp tác sông Lan Thương - Mekong, tăng cường hợp tác chung ở cấp tiểu vùng và thúc đẩy liên kết khu vực. Các nhà lãnh đạo cũng sẽ quyết định về mục tiêu, các lĩnh vực chủ chốt và ưu tiên trong hợp tác đồng thời đưa ra lộ trình cho giai đoạn hợp tác tiếp theo.

Ông Lưu cũng cho biết thêm, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sẽ công bố một số sáng kiến quan trọng và những biện pháp hợp tác trong các lĩnh vực chủ chốt và phương hướng phát triển nhằm đảm bảo một sự hợp tác khởi đầu suôn sẻ.

Tháng 11 năm ngoái, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao 6 nước lưu vực sông Mekong cũng đã diễn ra tại Vân Nam, Trung Quốc và đã đưa ra tiến trình Hợp tác sông Lan Thương - Mekong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước