Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech tổ chức đại hội

Diệu Linh - Hitplus (Từ Cộng hòa Czech)-Thứ năm, ngày 03/11/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Tại thủ đô Praha, Cộng hòa Czech vừa diễn ra Đại hội lần thứ 5 (nhiệm kỳ 2016-2019) Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Tham dự Đại hội có bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đặng Trần Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng các vị khách mời và hơn 400 đại biểu ưu tú đến từ hơn 80 chi hội và hội thành viên.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất thông qua các điều khoản và bầu Ban chấp hành của hội gồm 101 người, trong đó ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu, nguyên Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech được bầu là Chủ tịch danh dự của Hội; ông Nguyễn Duy Nhiên được bầu làm Chủ tịch cùng 7 Phó Chủ tịch đại diện cho các vùng miền của Cộng hòa Czech.

Cũng tại Đại hội, nhiều bài tham luận của các đại biểu đã được trình bày với mục tiêu xây dựng cộng đồng người Việt có cuộc sống ổn định, hội nhập sâu rộng, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Czech được thành lập ngày 15/11/1999 với các tiêu chí và mục đích: đoàn kết, tương thân tương ái, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát huy mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech và hội nhập tốt vào nước sở tại.

Hội người Việt Nam tại CH Czech họp thường kỳ Hội người Việt Nam tại CH Czech họp thường kỳ Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Đại hội Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước