Báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho thấy, ngoài giá trị năng lượng cao, nhân hạt điều còn là nguồn thực phẩm giàu đạm và giàu chất béo, chiếm khoảng 45,3% khối lượng, trong đó trên 80% là các chất béo chưa bão hòa và không chứa cholesterol.
Thành phần dinh dưỡng chính của hạt điều bao gồm protein, lipid, carbohydrate và nhiều chất khoáng quan trọng khác như phosphor, magie, kali, sắt… Nếu sử dụng một lượng thích hợp sẽ giúp phòng ngừa một số bệnh mạn tính không lây, suy dinh dưỡng, hỗ trợ tim mạch, đái tháo đường và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.
Hiện sản phẩm hạt điều nhân và các sản phẩm chế biến sâu của hạt điều Việt Nam đã xuất khẩu đến 40 quốc gia trên thế giới, trong đó Mỹ là thị trường nhập khẩu lớn nhất - chiếm gần 40%.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.