Hơn 100 DN tham dự triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2015

Minh Phương - Quang Toàn (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 13/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Là năm thứ 6 được tổ chức, triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2015 đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác tham dự.

Phát triển công nghiệp phụ trợ là một trong những nội dung mà Chính phủ Nhật Bản cam kết giúp đỡ Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản. Để triển khai nội dung này, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam, Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản hàng năm, luân phiên tại Hà Nội và TP.HCM.

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác. Triển lãm trưng bày các linh kiện, máy móc và công nghệ phục vụ sản xuất công nghiệp với chủ đề chính là công nghệ chế tạo khuôn mẫu và công nghệ ép phun nhựa.

Ông Atsusuke Kawada - trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội - cho biết: “Phía doanh nghiệp Nhật Bản trưng bày các linh kiện mà họ đang cần tìm mua, còn doanh nghiệp Việt Nam trưng bày những sản phẩm thế mạnh của mình. Tại đây, các doanh nghiệp hai nước có thể trao đổi thông tin sản phẩm, từ đó đi đến việc hợp tác kinh doanh. Việc tạo cơ hội gắn kết doanh nghiệp chính là mục đích mà JETRO chúng tôi hướng đến”.

Triển lãm không chỉ là cơ hội để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu sản phẩm, trao đổi công nghệ mà còn là bước khởi đầu cho hợp tác song phương và những dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.

Kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại TP.HCM, đến nay, triển lãm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản luôn thu hút sự quan tâm của phía Nhật Bản. Sau mỗi lần triển lãm, Chính phủ cũng như doanh nghiệp Nhật Bản đều có những hỗ trợ cụ thể cho Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm lần này, ngày 11/9, chương trình “Ngày kết nối doanh nghiệp” đã được tổ chức, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa các nhà sản xuất Nhật Bản với các nhà chế tạo phụ tùng Việt Nam.

500 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm 500 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm

VTV.vn - Ngày 13/5, triển lãm Quốc tế công nghiệp thực phẩm 2015 đã diễn ra tại TP.HCM và kéo dài đến ngày 16/5.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước