Hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội - Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 15:38 GMT+7

VTV.vn - Hiện TP Hà Nội đã nhận được hỗ trợ vốn ODA từ Nhật Bản với 32 dự án, tổng vốn đã cam kết gần 3 tỷ USD.

Đây là thông tin được công bố tại Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản do UBND TP Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần tiến bộ Quốc tế AIC phối hợp tổ chức vào sáng nay (29/3), với sự tham dự của hàng trăm tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về quy mô vốn đầu tư vào Hà Nội, với tổng mức vốn hơn 10,6 tỷ USD, chiếm gần 26% tổng giá trị thu hút FDI của Hà Nội. Bên cạnh đó, Nhật Bản là đối tác lớn thứ 3 về du lịch đến Hà Nội với trên 300 nghìn lượt khách trong năm 2018. Thời gian qua, các dự án từ nguồn vốn của Nhật Bản đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thủ đô như: Tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài; Cầu Nhật Tân; Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài; các khu công nghiệp sản xuất tập trung.

Xác định Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu, đối tác chiến lược lâu dài, thời gian tới Hà Nội ưu tiên kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản vào các lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; đường sắt đô thị, phát triển nguồn nhân lực, du lịch, dịch vụ y tế chất lượng cao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Thành phố cam kết tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ. Một số biên bản ghi nhớ hợp tác đã được ký kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước