IVMUN - Nơi học sinh phổ thông đóng vai đại biểu LHQ

Bảo Nguyên - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - IVMUN là một chương trình giả lập các phiên họp của LHQ mà học sinh sẽ đóng vai trò là đại biểu của các quốc gia tham gia bàn luận những chủ đề nóng mang tầm quốc tế.

Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc (IVMUN) được tổ chức bởi chính các học sinh phổ thông và tân sinh viên các trường ĐH danh tiếng trên thế giới. Đây là năm thứ hai chương trình này được tổ chức tại Việt Nam.

Model United Nation (MUN) là một chương trình khá phổ biến trên thế giới. Tại một hội đồng, sẽ có từ 15-28 đại biểu tranh luận, sau đó kêu gọi đồng minh thành lập các khối liên minh để cùng viết nên một bản dự thảo nghị quyết. Dự thảo này sẽ được phân tích, đánh giá bởi toàn hội đồng để sửa đổi và cuối cùng là biểu quyết. Sau khi được thông qua, nó sẽ trở thành một bản nghị quyết chính thức.

Theo nhận định của Ban tổ chức, các phiên họp năm nay được diễn ra rất quy củ, có tổ chức và có chiều sâu. Phiên khai mạc và bế mạc cũng được tổ chức rất chuyên nghiệp, trước đó, những khóa tập huấn cũng đã được diễn ra. IVMUN tại Hà Nội đã thu hút hơn 200 học sinh tham dự, còn tại TP.HCM, chương trình sẽ được tổ chức vào giữa tháng 7 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước