Jenni Trang Lê - Người Mỹ gốc Việt tham gia hàng loạt dự án phim truyện Việt Nam

Minh Anh (VTV4)-Chủ nhật, ngày 26/04/2015 06:00 GMT+7

Jenni Trang Lê - Nhà sản xuất phim tại Việt Nam. Ảnh: Báo chí & Tuyên truyền

VTV.vn - Đó là Jenni Trang Lê - người được biết đến qua hàng loạt dự án phim truyện đình đám mà cô là phó đạo diễn như Dòng máu anh hùng, Khát vọng Thăng Long, Bẫy rồng...

Gia đình cô đã rời Việt Nam sang Mỹ định cư đúng vào ngày 30/4/1975. Một mình trở về Việt Nam và đến nay, Jenni Trang Lê đã rất gắn bó với Việt Nam - mảnh đất ruột thịt mà cô đã nhất định tìm về để thỏa niềm mong muốn hiểu được nguồn gốc thật sự của mình.

Vì sao chị quyết định về Việt Nam sinh sống?

Jenni Trang Lê: 24 tuổi Jenni mới lần đầu tiên bước chân về Việt Nam. Lúc đó Jenni đang làm phim bên Campuchia, về Việt Nam mình thấy Việt Nam như một thiên thần - nơi mình có thể hiểu tất cả mọi thứ mà mọi người đang nói.

TP.HCM hôm nay so với 6 năm trước đã thay đổi thế nào?

Jenni Trang Lê: Mình cứ đi du lịch ở đâu 6 tuần về là thấy Việt Nam thay đổi rồi, như sự phát triển của mấy tòa nhà là khủng khiếp. Riêng điện ảnh, quyết định về Việt Nam làm việc của Jenni là vì nghề nghiệp. Lúc đó 1 năm chỉ làm 4-5 phim. Giờ tới 20-30 phim, con số rất lớn. Mới chỉ 6 năm mà điện ảnh Việt Nam phát triển rất nhanh.

Chị hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh, lại có gia đình ở Mỹ, sao chị không làm điện ảnh tại Mỹ, sẽ có nhiều cơ hội hơn?

Jenni Trang Lê: Mình có cảm giác mình phải về Việt Nam để biết gốc mình ở đâu.

Điều gì chị thấy hay nhất trong văn hóa Việt Nam?

Jenni Trang Lê: Mình sống ở Việt Nam 6 năm, mình tự tin là vấn đề gì cũng có thể giải quyết được, vì người Việt Nam luôn tìm được cách để giải quyết mềm dẻo, với Jenni thì rất là hay.

Một cái nữa Jenni thích ở Việt Nam là Văn hóa cà phê - ngồi cà phê nói chuyện. Người Việt Nam rất tôn trọng nói chuyện trực tiếp, nếu Jenni gọi ai trong thời gian lâu hơn 5 phút thì người đó sẽ dừng lại và hỏi: Jenni có muốn đi uống cà phê không? Jenni thấy rất hay. Nói chung là mọi người cũng bận, nhưng họ đã dành thời gian để mình được tâm sự. Người Việt Nam rất chân thật, mình có cảm giác rất an toàn.

Hình như chị có một dự án trong tương lai xa?

Jenni Trang Lê: Jenni muốn làm phim truyện về Hai Bà Trưng - dĩ nhiên phải chờ một thời gian.

Chị có muốn chia sẻ điều gì với khán giả truyền hình nhân dịp 30/4?

Jenni Trang Lê: Thế hệ của Jenni và những người trẻ sinh ra từ chiến tranh, nhưng mình phải bắt tay nhau và bước vào một tương lai tốt đẹp hơn, và mình phải tìm hiểu nhau. Mình không nói là ai sai ai đúng, chỉ có thể sống chân thật với bản thân mình, để sống một cuộc sống đầy tình cảm và tình yêu với nhau. Mình tin nếu tìm hiểu nhau nhiều hơn thì mình có thể xây dựng một đất nước rất tuyệt vời.

Xin cảm ơn chị!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước