JICA hướng tới các dự án xã hội tại Việt Nam

Minh Phương - Trọng Đức (VTV4)-Thứ năm, ngày 09/04/2015 07:00 GMT+7

Ký kết hỗ trợ dự án tăng cường bảo trì đường bộ giai đoạn II. Ảnh: VOV

VTV.vn - Trong năm 2015, hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA sẽ hướng tới các dự án nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.

Đây là một nội dung mới được thông báo tại buổi họp báo thường niên của Văn phòng cơ quan này tại Hà Nội. Cũng tại buổi họp báo, Trưởng đại diện JICA Việt Nam, ông Mutsuya Mori cho biết, JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ hoàn thiện các dự án hạ tầng tại Việt Nam.

Năm 2014 nhiều dự án hạ tầng quan trọng hợp tác với Nhật Bản đã được hoàn thành như dự án cửa ngõ quốc tế gồm Sân bay quốc tế Nội Bài, cầu Nhật Tân, cao tốc nối sân bay Nội Bài và cầu Nhật Tân. Trong năm 2014, hai Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản đã tổ chức thành công Đối thoại Hợp tác Nông nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực này.

Ông Mutsuya Mori, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cho biết: “Hiện nay tại Việt Nam, JICA đang thực hiện hơn 150 dự án hợp tác kỹ thuật và hợp tác vốn vay, Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu cả về số lượng và tổng kinh phí trong các quốc gia nhận viện trợ trên thế giới mà JICA đang hợp tác hỗ trợ. Tới đây, chúng tôi sẽ triển khai 13 dự án hợp tác kỹ thuật mới và 83 khóa đào tạo trong năm 2015”.

Trong năm 2015, JICA sẽ hướng tới các dự án xã hội như: Dự án Xây dựng đường dây nóng phòng chống buôn bán người, số máy hotline 1800-1567, dự án Sổ tay theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em...

Một trong những hoạt động hỗ trợ lớn nhất của JICA dành cho Việt Nam là Chương trình phái cử tình nguyện viên Nhật Bản, bắt đầu vào năm 1995 và cho đến nay hơn 500 tình nguyện viên đã được cử đến làm việc tại nhiều địa phương. Đến hết năm 2014, tất cả các tỉnh thành của Việt Nam đều có dự án của JICA.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước