Kết nối công nghệ năm Chủ tịch ASEAN 2020

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/01/2020 21:08 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn VNPT được Chính phủ lựa chọn là đơn vị xây dựng và vận hành trang thông tin điện tử ASEAN 2020, cung cấp các dịch vụ viễn thông, hạ tầng công nghệ thông tin.

Lễ khởi động năm Việt Nam giữ vai trò là nước Chủ tịch ASEAN 2020 vừa diễn ra cách đây ít ngày. Để đảm bảo cho 300 hội nghị, sự kiện, trong đó có 2 hội nghị thượng đỉnh được tổ chức thành công trong năm 2020, những yếu tố được chú trọng là đảm bảo công nghệ kết nối, hạ tầng viễn thông mạng hoạt động thông suốt, thông tin mạng an toàn và xây dựng hiệu quả trang thông tin điện tử phục vụ cho năm ASEAN.

Trang thông tin điện tử ASEAN 2020 cung cấp các dịch vụ viễn thông, hạ tầng công nghệ thông tin. Website này cung cấp nội dung toàn diện về các sự kiện của năm ASEAN, phục vụ cho đại biểu và phóng viên tham dự Hội nghị, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam.

Tại lễ khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2020, với vai trò nước Chủ tịch từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam sẽ đẩy mạnh việc kết nối cộng đồng ASEAN dựa trên sự sáng tạo của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đặc biệt, đưa cộng đồng này dần trở thành một khu vực đáng sống, với mạng lưới kết nối các thành phố thông minh ứng dụng công nghệ 4.0.

Chủ đề của năm ASEAN 2020 là "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng". Hiện các đơn vị viễn thông tại Việt Nam đã sẵn sàng cho công tác hạ tầng viễn thông và công nghệ kết nối, đảm bảo an toàn thông tin mạng, đồng thời cam kết sẽ huy động nguồn lực tối đa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ năm ASEAN 2020.

Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng Việt Nam hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN với nhiều kỳ vọng Việt Nam hướng tới Năm Chủ tịch ASEAN với nhiều kỳ vọng 5 ưu tiên của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 5 ưu tiên của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước