Khai giảng lớp dạy Tiếng Việt thứ hai tại New Zealand

TTXVN-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Lớp "Vui học tiếng Việt" – cơ sở dạy tiếng Việt thứ hai tại Vùng Wellington ở New Zealand vừa chính thức đi vào hoạt động.

Đây là sáng kiến và nỗ lực của Hội người Việt tại New Zealand - Vùng Wellington mới ra mắt vào tháng 8 vừa qua. Ban tổ chức lớp học gồm các giáo viên tình nguyện, được sự động viên từ phía Đại sứ quán và sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con trong cộng đồng người Việt.

Lễ khai giảng đã được tổ chức vào chiều 4/9 tại Trung tâm Lower Hutt, một thành phố vệ tinh của thủ đô Wellington. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Việt Dũng cùng một số cán bộ Đại sứ quán, Chủ tịch Hội người Việt tại New Zealand – Vùng Wellington Vũ Phương Diệm, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Wellington Trần Thị Minh Trang, cùng đông đảo bà con Việt kiều là cha, mẹ của các học viên đăng ký tham gia lớp học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ngôn ngữ, văn hóa và bản sắc dân tộc đối với các thế hệ con cháu trong cộng đồng người Việt ở trên thế giới nói chung và ở New Zealand nói riêng.

Đại sứ cho rằng việc tổ chức lớp dạy tiếng Việt thứ hai tại Wellington, sau lớp Vietkids ra đời năm 2014, đánh dấu bước trưởng thành và phát triển về chất của cộng đồng người Việt tại New Zealand.

Đại sứ đánh giá cao và biểu dương quyết tâm cũng như sự cố gắng của Ban Lãnh đạo Hội người Việt và các thành viên Ban tổ chức lớp học, đồng thời bày tỏ hy vọng các lớp dạy tiếng Việt như đã và đang được tổ chức tại New Zealand sẽ là một trong những mô hình tiêu biểu để cộng đồng người Việt tại các nước tham khảo nhằm hướng tới việc xây dựng cộng đồng ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam ở nước ngoài.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand sẽ luôn quan tâm và dành sự hỗ trợ cần thiết về nguồn sách giáo khoa cũng như phim, ảnh và truyện tranh phục vụ chương trình giảng dạy và học tập để các lớp dạy tiếng Việt tại New Zealand ngày càng thu hút hơn nữa sự tham gia nhiệt tình của nhiều gia đình trong cộng đồng.

Bà Phùng Thị Hồng Mỹ, một trong các giáo viên tình nguyện của lớp học, cho biết việc tổ chức một lớp dạy tiếng Việt vốn đã là ước muốn lâu nay của cộng đồng người Việt tại đây, nơi tập trung một số lượng khá lớn các gia đình người Việt làm ăn sinh sống, nhưng do điều kiện hạn chế không thể dạy tiếng Việt cho con cháu một cách hiệu quả. Để đáp ứng nguyện vọng thiết thực này của cộng đồng, Ban Lãnh đạo Hội người Việt tại New Zealand – Vùng Wellington và một số thành viên tích cực của cộng đồng đã quyết tâm tổ chức một lớp tiếng Việt thứ hai tại Lowerhutt để tạo điều kiện phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng VIệt của thế hệ thanh thiếu niên và trẻ em sinh ra tại New Zealand từ năm 2000 trở lại đây. Mục tiêu của lớp học là tạo điều kiện thuận lợi giúp các con cháu trong cộng đồng có điều kiện giao tiếp, đọc, và viết Tiếng Việt trong đời sống hàng ngày.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Việt Dũng đã tặng lớp học một số sách vở và truyện tiếng Việt cùng với bánh Trung thu để các học viên trong lớp được hưởng không khí Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

Tiếng Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước