Khai mạc Hội chợ thương mại Việt - Lào

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ sáu, ngày 03/07/2015 14:46 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ thương mại Việt - Lào 2015 vừa khai mạc tại Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Lào ở thủ đô Vientiane.

So với các năm trước, hội chợ năm nay có quy mô lớn hơn với các mặt hàng đa dạng mẫu mã và có chất lượng sản phẩm tốt. Điều này cho thấy sự quan tâm và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp hai nước đối với sự phát triển thương mại Lào - Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương hai nước nhấn mạnh đây là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên có ý nghĩa tích cực trong việc góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Lào.

Tại hội chợ, Bộ Công Thương hai nước tin tưởng kim ngạch thương mại song phương sẽ phát triển nhanh, ổn định, hoàn thành được các mục tiêu tăng trưởng đã được lãnh đạo hai nước đề ra là 2 tỷ USD vào cuối năm nay và 5 tỷ USD vào năm 2020.

Hội chợ thương mại Việt - Lào 2015 năm nay diễn ra trong 5 ngày với sự tham dự của 250 gian hàng của các doanh nghiệp hai nước.

Việc tham gia các hội chợ thương mại thường niên như thế này sẽ không chỉ giúp các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường kinh doanh mà qua đó cũng góp phần hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng thương mại đã được lãnh đạo cấp cao hai nước xác định cho từng thời kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước