Khai mạc hội nghị các quan chức cấp cao APEC lần thứ 2

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/05/2017 22:24 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/5), hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (gọi tắt là SOM2) và các hội nghị liên quan đã chính thức khai mạc tại Hà Nội.

Các sự kiện này có ý nghĩa rất quan trọng và có vai trò then chốt trong việc triển khai các sáng kiến, cụ thể hóa các ưu tiên của Năm APEC 2017.

Một kỳ họp lớn của APEC lại vừa bắt đầu. Tiếp sau đợt hội nghị lần thứ nhất tại Nha Trang cách đây hơn 2 tháng, các hội nghị lần này tại Hà Nội sẽ đưa các cuộc thảo luận đi sâu hơn 1 bước, để tiến gần hơn tới một chương trình nghị sự chi tiết cho Tuần lễ Cấp cao APEC vào cuối năm. Chính vì vậy, các cuộc họp đã được tiến hành khẩn trương và thực chất ngay từ ngày họp đầu tiên hôm nay.

Một nội dung đáng chú ý trong ngày họp hôm nay là cuộc họp về hoạt động khai khoáng tại các nền kinh tế thành viên APEC. Khu vực này là một trung tâm sản xuất toàn cầu, với gần 75% hoạt động giao dịch và đầu tư khoáng sản toàn cầu tập trung tại khu vực này. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về cách thức khai khoáng bền vững, cân bằng giữa yếu tố phát triển kinh tế và môi trường, xác định thách thức và cơ hội từ các dự án đóng cửa các khu mỏ.

Trong 2 phiên họp vào buổi sáng và buổi chiều hôm nay cũng đã diễn ra các cuộc đối thoại của các nhóm công tác APEC trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, chính sách với người khuyết tật, chính sách về phụ nữ và kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước