Khai mạc LHP tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7

Minh Ngọc - Thành Duy-Thứ năm, ngày 11/06/2015 11:12 GMT+7

Một số cảnh trong các phim được trình chiếu tại Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam. Ảnh: VOV

VTV.vn - Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam năm 2015 đã chính thức khai mạc tối 10/6 tại Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương, Hà Nội.

Giai điệu quê hương của đạo diễn Arne Birkenstock là bộ phim đầy cảm xúc về tình yêu mà người Đức dành cho âm nhạc dân gian của quê hương mình. Trong khi đó, Còn lại với thời gian của đạo diễn Lê Hồng Chương khắc họa chiến tranh thông qua nhật ký của những người lính đã chiến đấu và hy sinh trên chiến trường.

Đây là hai phim mở màn cho 26 tác phẩm của Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7, do Mạng lưới các Cơ quan Văn hóa châu Âu phối hợp với Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương tổ chức.

Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Giám đốc Viện Goethe Việt Nam cho biết: “Các bộ phim tại Liên hoan mang tới những cái nhìn về cuộc sống ở từng quốc gia, về ước mơ và hy vọng, về sự thay đổi của các giá trị trong xã hội. Khán giả sẽ cảm thấy thú vị khi được khám phá đâu là những chủ đề mà mỗi nước quan tâm”.

Tại mỗi suất chiếu trong Liên hoan lần này, một phim Việt Nam sẽ được chiếu kèm một phim châu Âu. Với các tác phẩm đến từ Áo, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Israel, đây được coi là cơ hội giao lưu, học hỏi cách làm phim mới đối với nền phim tài liệu Việt Nam.

Bà Phạm Thị Tuyết, Giám đốc Hãng phim Tài liệu & Khoa học Trung ương chia sẻ: “Rất nhiều nghệ sỹ đang làm nghề tại đây được tiếp xúc với các tác phẩm nước ngoài đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện. Thông qua đó, các nghệ sỹ, những người làm nghề đã học hỏi được rất nhiều”.

Cũng chính với mục đích này mà bên lề Liên hoan phim năm nay còn diễn ra các khóa học dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam và Đông Nam Á, dưới sự hướng dẫn của hai đạo diễn Đức và Israel. Còn đối với khán giả yêu phim tài liệu, các buổi chiếu miễn phí hàng tối từ ngày 10 đến 20/6 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là những món ăn tinh thần bổ ích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước