Khai mạc "Sắc màu Văn hóa Việt Nam" tại Cộng hòa Czech

VTV4-Thứ hai, ngày 09/02/2015 16:27 GMT+7

Lễ khai mạc chương trình "Sắc màu Văn hóa Việt Nam" vừa diễn ra tại trường Gymnaziym ở thành phố Teplice, Cộng hòa Czech.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech - Trương Mạnh Sơn; Thị trưởng thành phố Teplice - Thượng nghị sĩ Czech Jaroslav Kubera cùng đông đảo giáo viên và học sinh của trường Gymnaziym.

Chương trình "Sắc màu Văn hóa Việt Nam"  được tổ chức tại Cộng hòa Czech xuất phát từ ý tưởng của nữ sinh Việt Nam Trần Thị Hoài Anh, hiện học năm cuối tại đây. Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ của trường Gymnazium và sự hưởng ứng nhiệt tình của Ban chấp hành Chi hội Người Việt Nam tại Teplice và các vùng phụ cận. Việc tổ chức một chương trình giao lưu âm nhạc và triển lãm ảnh tại thành phố Teplice là cơ hội để cộng đồng người Việt tại thành phố và bạn bè quốc tế tìm hiểu thêm về Việt Nam - một đất nước đang trong thời kỳ đổi mới.

Tại buổi lễ, Chi hội người Việt Nam tại Teplice và các vùng phụ cận đã biểu diễn hai tiết mục múa truyền thống nhằm giới thiệu và tôn vinh nét đẹp quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Đặc biệt, chương trình còn trưng bày những bức ảnh quý chọn lọc từ kho tư liệu của Thông tấn xã Việt Nam. Những bức ảnh này sẽ được trưng bày trong 1 tháng tại trường Gymnazium, sau đó được trưng bày tại Thư viện thành phố Teplice.

Gymnaziym là ngôi trường chất lượng cao có uy tín của thành phố Teplice, Cộng hòa Czech. Hiện có gần 50 học sinh Việt Nam đang học tập và rèn luyện tại đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước