Khai thác thị trường khách từ Ấn Độ: Cần kết nối du lịch và hàng không

Theo Lao động-Thứ ba, ngày 02/12/2014 06:00 GMT+7

Ấn Độ hiện là quốc gia đông dân nhất khu vực Nam Á, với lượng khách đi du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng từ 15 triệu (hiện nay) lên 50 triệu lượt vào năm 2020.

Tổng cục Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Hội nghị hợp tác du lịch, hàng không Việt Nam - Ấn Độ, nhằm phát triển mạnh lĩnh vực du lịch.

Tại hội nghị, đại diện các DN du lịch của Ấn Độ (hầu hết lần đầu tới Việt Nam) đều có chung nhận xét: Việt Nam có nhiều điểm đến hấp dẫn, phù hợp với khách du lịch có thu nhập cao. Người Ấn Độ khi đi du lịch thường rất thích mua sắm và thường đến Thái Lan, Singapore hay Malaysia để thỏa mãn nhu cầu này.

Họ cũng rất thích đến các chợ đêm ở nước sở tại, nhưng chợ đêm ở Việt Nam đóng cửa lúc 22h là sớm quá. Việt Nam cũng cần nghiên cứu lại mức phí visa: Miễn hoặc giảm, thì sẽ hút khách hơn. Đồng thời, cần tăng kết nối các tuyến hàng không giữa hai nước. Ở Việt Nam cũng cần mở thêm nhà hàng Ấn Độ, vì người Ấn Độ thường ăn kiêng…

Một trong những nguyên nhân lâu nay Việt Nam “bỏ ngỏ” thị trường gửi khách tiềm năng Ấn Độ là việc thiếu đường bay thẳng, thiếu thông tin về thị trường du lịch Việt Nam, nên hàng năm, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam mới chỉ là 10.000 người, chủ yếu là người đi công vụ hoặc thương gia tới tìm cơ hội hợp tác.

Theo bà Preeti Saran - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam: Tổng cục Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức hội nghị này với sự hợp tác của các hãng hàng không Jet Airways và Vietnam Airlines, bởi du lịch đã được hai nước xác định là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam - cho biết: “Việc miễn visa cho khách Ấn Độ đã được Tổng cục Du lịch soạn thảo, để Bộ VH-TT&DL trình Chính phủ xem xét. Việc kết nối của các hãng hàng không Việt Nam tới Ấn Độ cũng đang được xúc tiến khẩn trương. Việc tổ chức đón các chương trình Fam Tour cho các DN lữ hành Ấn Độ sẽ được duy trì.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI