Khai trương Nhà lưu niệm văn học Nga tại Việt Nam

Hồng Hoa-Thứ tư, ngày 27/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với Nhà lưu niệm văn học Nga, nước Nga xa xôi sẽ trở nên gần gũi hơn với đông đảo người yêu văn học Nga tại Việt Nam.

Đúng ngày kỷ niệm 65 năm Hội hữu nghị Việt - Nga, ngày 23/5, tại làng Phù Lưu, Bắc Ninh đã diễn ra lễ khai trương Nhà lưu niệm văn học Nga. Đến dự sự kiện văn hóa đặc biệt này có đại diện Đại sứ quán Nga, Bộ Văn hóa Thông tin, Hội hữu nghị Việt - Nga, Hội hữu nghị Nga - Việt, lãnh đạo thành phố Bắc Ninh và đông đảo những người yêu văn học Nga.

Ông Nguyễn Đương Bắc, Phó Giám đốc Sở VT-TT&DL tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Sự kiện này rất có ý nghĩa, hiện chúng tôi đang phối hợp với chính quyền địa phương để gìn giữ và bảo tồn để nơi đây sẽ trở thành điểm du lịch văn hóa”.

Đại diện phía Nga đánh giá rất cao dự án Nhà lưu niệm văn học Nga của dịch giả Thúy Toàn. Theo họ, đó là bộ sưu tập độc nhất vô nhị và ngày khai trương là ngày hội của tình hữu nghị và giao lưu văn hóa.

Còn dân làng Phù Lưu thì hy vọng Nhà lưu niệm văn học Nga sẽ trở thành không chỉ là một điểm đến văn hóa, mà còn là nơi cho những ai yêu văn học Nga và muốn tìm hiểu nước Nga.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước