Khai trương Trung tâm Giáo dục và Bảo tồn Thú đầu tiên tại Việt Nam

Phương Anh - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Giáo dục và Bảo tồn Thú ăn thịt nhỏ và Tê tê đầu tiên tại Việt Nam vừa chính thức khai trương tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình.

Sự ra đời của Trung tâm sẽ đem đến cơ hội nâng cao nhận thức cho cộng đồng về các mối đe dọa đối với các loài thú quý hiếm này và tầm quan trọng của việc bảo vệ chúng khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam cho biết: “Đây là một trong những trung tâm đầu tiên ở Việt Nam tiến hành các hoạt động tập trung về nhóm loài này. Chúng tôi hy vọng trung tâm sẽ giúp chúng ta ngày càng hiểu biết thêm về các loài động vật hoang dã, giá trị và vẻ đẹp của nó, để cùng hành động bảo tồn, tránh nguy cơ tuyệt chủng”.

Trong hơn 8 tháng qua, Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn Động vật hoang dã Việt Nam đã tái thả về tự nhiên hơn 75 con tê tê, con số đáng khích lệ này vẫn chỉ là một số lượng rất nhỏ so với hàng ngàn cá thể tê tê bị săn bắt và buôn bán trái phép mỗi năm tại Việt Nam. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về các loài thú quý hiếm chính là biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này và giải cứu cho các loài động vật hoang dã đang bị đe đọa.

Tọa đàm Việt Nam – Nam Phi về bảo tồn động vật hoang dã Tọa đàm Việt Nam – Nam Phi về bảo tồn động vật hoang dã

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ các vấn đề Môi trường và Nước của Nam Phi đã có buổi Tọa đàm về bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước