Tọa đàm Việt Nam – Nam Phi về bảo tồn động vật hoang dã

Đặng Mai (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/09/2014 16:24 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Bộ các vấn đề Môi trường và Nước của Nam Phi đã có buổi Tọa đàm về bảo tồn đa dạng sinh học và động vật hoang dã.

Đại diện nhiều Bộ, Ngành và các nhà khoa học bảo tồn cũng đã tham dự.

Số liệu thống kê của Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học cho thấy, từ năm 2000 – đến 6/2013 cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện gần 18.500 vụ vi phạm bảo vệ động vật hoang dã. Hiện 882 loài động, thực vật đang bị đe dọa.

Cũng theo báo cáo của Bộ Môi trường Nam Phi, nạn săn trộm tê giác tại quốc gia này đã tăng 5000% trong 5 năm qua, chủ yếu xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ ở 1 số quốc gia châu Á. Chỉ trong 8 tháng đầu năm nay, đã có ít nhất 695 cá thể tê giác bị giết hại. Nếu tình trạng này không được ngăn chặn kịp thời thì chỉ trong 6 năm nữa, các loài tê giác trên thế giới sẽ bị tuyệt chủng.

Tại diễn đàn này, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Các vấn đề Môi trường và nước Nam Phi khẳng định sẽ tăng cường phối hợp các chương trình hành động, ưu tiên về giảm săn bắt, tiêu thụ tê giác bất hợp pháp, đồng thời chia sẻ thông tin liên quan đến chính sách và kinh nghiệm trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước