Khánh thành Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam

Thạch Thông, Hoành Sa (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 28/10/2016 07:06 GMT+7

VTV.vn - Sáng 27/10, Campuchia đã tổ chức khánh thành Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh, sau gần một năm trùng tu.

Buổi lễ khánh thành được tổ chức trang trọng với sự tham dự của nhiều lãnh đạo bộ ngành Campuchiathủ đô Phnom Penh, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư, bà con Việt kiều cùng với khoảng 1.000 người dân Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nhem Vali, Quyền Tổng Thư ký Hội đồng Quốc gia Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc Campuchia nhấn mạnh, sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam giúp đỡ dân tộc Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng là vô cùng to lớn.

Cả nước Campuchia có 17 Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam ở 17 tỉnh, thành khác nhau đều được trùng tu lại, trong đó Đài tưởng niệm tại thủ đô Phnom Penh có quy mô lớn nhất. Dự án này được chính quyền và người dân Campuchia rất ủng hộ.

Để giúp đất nước Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng Pol Pot, hơn 20.000 người con của dân tộc Việt Nam đã hy sinh. Trong thời gian qua, hai nước đã cùng nhau phối hợp tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được hơn 16.000 hài cốt liệt sĩ đưa về với gia đình và Tổ quốc Việt Nam, ước tính còn hơn 4.000 hài cốt vẫn còn chưa tìm thấy.

Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia là biểu tượng của mối quan hệ thiêng liêng và tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia. Việc Campuchia tiến hành trùng tu Đài tưởng niệm quân tình nguyện Việt Nam là minh chứng cho thấy tinh thần đoàn kết, mối quan hệ truyền thống của hai dân tộc, hai đất nước láng giềng Việt Nam - Campuchia mãi luôn được gìn giữ và ngày càng vun đắp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước