Campuchia miễn thuế cho nhiều hàng hóa Việt Nam

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 13:14 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% đối với 29 mặt hàng xuất khẩu vào Campuchia.

Sáng 26/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak đã ký Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Theo thỏa thuận này, Việt Nam sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0% đối với 29 mặt hàng xuất khẩu vào Campuchia, gồm: sữa và kem, tinh bột sắn, sản phẩm thịt, chế phẩm từ gạo, bánh kẹo, sơn, sản phẩm nhựa, giấy, gốm sứ, sắt thép và sản phẩm sắt thép.

Ngược lại, Việt Nam cũng sẽ miễn, hoàn thuế hoàn toàn cho 39 mặt hàng của Campuchia, phần lớn là nông sản nguyên liệu gồm: thịt, phụ phẩm tươi sống, chanh, thóc gạo, bánh gato, lá thuốc lá nguyên liệu (theo hạn ngạch), sản phẩm nhựa, sách vở, vải dệt, xe đạp.

Campuchia cũng sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam có nguồn nguyên liệu để thực hiện các hợp đồng xuất khẩu sang các nước khác.

Các ưu đãi Campuchia dành cho Việt Nam là những ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho Việt Nam, cao hơn cả ưu đãi Campuchia cam kết với các nước thành viên ASEAN khác, do đó, sẽ tạo điều kiện cho hàng hóa của Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao hơn so với hàng hóa của các nước khác trên thị trường Campuchia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước