Khởi công xây dựng Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam

Trung Thịnh - Quang Toàn-Thứ năm, ngày 04/06/2015 15:00 GMT+7

Buổi công bố dự án vào chiều ngày 23/5 tại Hà Nội có sự tham dự của Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. Nguồn: Hanoitv

VTV.vn - Ngày 4/6, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lễ khởi công dự án xây dựng trụ sở Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Sau khi hoàn thiện, đây sẽ là một công trình có công năng hiện đại, tiện dụng, phục vụ hiệu quả cho việc triển khai các nhiệm vụ tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc của Việt Nam.

Công trình trụ sở Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam được xây dựng tại Thạch Thất, Hà Nội trên tổng diện tích gần 9.000m2 với tổng vốn đầu tư 215 tỉ đồng, trong đó nguồn tài trợ từ Hoa Kỳ là gần 66 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án từ 2015-2017.

Đại tá Hoàng Kim Phụng, Giám đốc Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết: “Chúng tôi xây dựng trung tâm với quy mô gồm 12 hạng mục, bao gồm các khu vực huấn luyện giống như đơn vị quân y và công binh ở phái bộ của Liên Hợp Quốc với mục đích huấn luyện cán bộ, chiến sĩ Việt Nam sát với tình hình thực tế”.

Trong tương lai, Trung tâm sẽ phấn đấu trở thành nơi điều phối gìn giữ hòa bình của khu vực, chia sẻ những kinh nghiệm huấn luyện với các trung tâm khác dưới sự chỉ đạo cũng như hỗ trợ của Liên Hợp Quốc, đồng thời là đầu mối quan trọng để Việt Nam tăng cường hợp tác với quốc tế trong công tác cứu nạn và hỗ trợ nhân đạo. Vấn đề được Bộ Quốc phòng quan tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu công việc.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh: “Việc xây dựng Trung tâm Gìn giữ hòa bình trước hết là xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sĩ đủ tầm thực hiện nhiệm vụ Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao. Việc Nhà nước và Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng trung tâm thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với hoạt động này, đồng thời thể hiện trong 1 năm qua, Trung tâm đã khẳng định được vai trò và vị trí của mình”.

Đây cũng là bước tiếp theo để Việt Nam khẳng định rõ ràng đối với cộng đồng quốc tế trong việc gìn giữ môi trường hòa bình chung. Cùng với đó, quân đội Việt Nam sẽ được làm quen với phương thức phối hợp trên nhiều lĩnh vực trong môi trường đa quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước