Khởi động giám sát thực hiện Công ước LHQ về quyền của người khuyết tật

Ngọc Bích - Văn Tùy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn -Dự án “Giám sát, đánh giá và thực hiện Công ước LHQ về quyền của người khuyết tật ở Việt Nam" vừa chính thức được Trung tâm hành động vì sự phát triển cộng đồng khởi động.

Mục tiêu của dự án là nhằm nâng cao năng lực của các hội nhóm và cá nhân người khuyết tật Việt Nam để hỗ trợ và giám sát việc thực thi Công ước, tăng cường nhận thức và sự công nhận từ cấp Chính phủ tới cộng đồng về quyền và năng lực của người khuyết tật. Cùng với đó, dự án sẽ tổ chức tham vấn nhằm xây dựng bộ tài liệu công cụ để giám sát, đánh giá và thực hiện Công ước quốc tế về quyền của người khuyết tật.

Dự án sẽ tiếp cận tới các cá nhân và tổ chức, hội nhóm người khuyết tật ở 21 trên tổng số 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Kết quả giám sát sẽ được chuyển lên Ủy ban Giám sát Công ước của LHQ.

Ngày 28/11/2014, Việt Nam đã chính thức phê chuẩn và triển khai Công ước của LHQ về người khuyết tật, thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy và phát huy các quyền của người khuyết tật.

Kết nối người khuyết tật với thế giới qua đào tạo tin học Kết nối người khuyết tật với thế giới qua đào tạo tin học

VTV.vn - Dạy nghề và tạo việc làm bền vững cho người khuyết tật là một trong những vấn đề quan trọng giúp họ cải thiện cuộc sống, kết nối người khuyết tật với bạn bè thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước