Kiều bào nối nhịp cầu âm nhạc dân tộc Việt - Đức

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 07/10/2019 15:54 GMT+7

VTV.vn - Với chủ đề "Giai điệu Đức - Việt", chương trình hòa nhạc thính phòng nhằm tôn vinh và truyền bá âm nhạc truyền thống của Việt Nam và Đức vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Dự án hòa nhạc "Giai điệu Đức - Việt" do Quỹ Đào Minh Quang tài trợ và được thực hiện, tổ chức với sự ủng hộ của Viện Goethe tại Hà Nội.

Với ý tưởng sử dụng nhạc cụ dân tộc Việt Nam như đàn bầu, đàn nhị, tỳ bà, đàn tranh hay tam thập lục kết hợp với một số nhạc cụ phương Tây, chương trình đã thể hiện thành công các bản dân ca của Đức và Việt Nam. Những tiết mục âm nhạc mang đậm âm hưởng dân ca của hai dân tộc Đức - Việt như: cò lả, đào liễu, khỏa nước sông trăng hay dân ca Đức... đã đi vào lòng khán giả bởi sự kết hợp văn hóa tinh tế.

Đêm nhạc được đánh giá là một trong những hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Đức cũng như vun đắp thêm tình hữu nghị Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Quảng bá các loại hình âm nhạc dân tộc thông qua số hóa Quảng bá các loại hình âm nhạc dân tộc thông qua số hóa

VTV.vn - Đây là cách lưu trữ hiệu quả các di sản âm nhạc có nguy cơ bị mai một, đồng thời giúp người nghe có thể truy cập, tìm kiếm một cách nhanh chóng, tiện lợi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước