Kiều bào ở nước ngoài mong muốn VTV tăng thời lượng phát sóng

Phương Dung - Trọng Đức (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều năm qua, VTV4 đã trở thành một kênh truyền hình quen thuộc với rất nhiều kiều bào xa Tổ quốc, đặc biệt là tại những quốc gia có đông kiều bào sinh sống.

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam, phóng viên VTV đã ghi lại một số ý kiến của đại diện kiều bào tại một số nước trên thế giới để hiểu rõ hơn nguyện vọng của cộng đồng người Việt tại nước ngoài đối với những chương trình truyền hình dành cho kiều bào.

Ông Trịnh Quốc Sử - Hội Người Việt Nam tại Washington DC, Mỹ - chia sẻ: "Điều quan trọng nhất là khi chúng tôi sống ở nước ngoài xem được một chương trình hoàn toàn thuần Việt sẽ gợi nhớ lại những ngày tháng xa Tổ quốc, coi như mình đang ở quê hương. Chúng tôi cũng tập dần cho các con cháu ở nước ngoài xem, nghe các chương trình phát sóng trên VTV4, từ đó giúp các cháu tìm hiểu văn hóa, dân tộc Việt Nam thông qua truyền hình".

Ông Nguyễn Duy Nhiên - Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại CH Czech - bày tỏ: "Chương trình tiếng Việt là món ăn tinh thần rất lớn của bà con đang sinh sống, học tập tại nước ngoài nhưng tôi muốn có nhiều chương trình mới hơn để phục vụ bà con kiều bào và có thêm những chương trình thu hút thế hệ trẻ đang sinh sống và học tập ở nước ngoài".

Còn ông Trương Mạnh Sơn - Đại sứ Việt Nam tại CH Czech - cho hay: "Chúng tôi mong Đài Truyền hình Việt Nam tăng cường hơn nữa thời lượng phát sóng các chương trình trên kênh VTV4, phản ánh những tấm gương bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài để khẳng định sự hội nhập của người Việt Nam với đất nước sở tại".

Đoàn đại biểu kiều bào về nước dự Quốc khánh 2/9 Đoàn đại biểu kiều bào về nước dự Quốc khánh 2/9

VTV.vn - Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước