Đoàn đại biểu kiều bào về nước dự Quốc khánh 2/9

Phương Dung (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 10:13 GMT+7

Đoàn đại biểu kiều bào thăm quan di tích lịch sử tại Hà Nội.

VTV.vn - Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Hơn 30 kiều bào là những cựu chiến binh, doanh nhân, đại diện các Hội đoàn người Việt Nam tại các quốc gia như: Lào, Thái Lan, Campuchia, Mỹ, LB Nga, CH Czech… đã về nước tham dự kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Trong ngày đầu tiên của chương trình, các đại biểu đã viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thăm di tích lịch sử Phủ Chủ tịch. Nhiều đại biểu đã bày tỏ niềm tự hào và sự xúc động sau khi xem những thước phim tư liệu, lắng nghe những câu chuyện về Bác Hồ cùng những sự kiện lịch sử gắn liền với vận mệnh dân tộc.

Nhiều hoạt động trong chương trình sẽ diễn ra từ nay đến ngày 3/9 như: Gặp gỡ đại diện lãnh đạo Đảng và Nhà nước; thăm, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích K9; thăm cột mốc biên giới cửa khẩu Hữu Nghị và bộ đội Biên phòng Lạng Sơn; dâng hương tại Đền Trần Nam Định; tham quan di tích lịch sử tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng Đoàn đại biểu thanh niên kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

VTV.vn - Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hành trình xuyên Việt của Trại hè Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Tự hào Việt Nam”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước