Thủ tướng gặp kiều bào tại Malaysia

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 20:08 GMT+7

Thủ tướng có buổi gặp kiều bào tại Malaysia.

VTV.vn - Chiều nay (8/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong 13 bang của Malaysia. Đồng thời, Thủ tướng đánh giá cao bà con luôn hướng về đất nước, cũng như tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và hỗ trợ đồng bào trong nước khi gặp hoạn nạn.

Trước phản ánh của bà con về những khó khăn do thời gian lưu trú của mỗi cô dâu Việt Nam ở Malaysia chỉ được 5 năm, sau đó phải đăng ký xin gia hạn lại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán phải sớm làm việc với Malaysia để giải quyết vấn đề này, theo đúng thông lệ quốc tế nhằm bảo về quyền lợi cho các cô dâu Việt Nam lấy chồng người Malaysia, nhất là quyền về nuôi con, khi không may hôn nhân bị đổ vỡ.

Thủ tướng nhấn mạnh, hiện có khoảng 60.000 lao động, 7.200 cô dâu cùng hàng trăm sinh viên Việt Nam đang sinh sống làm việc và học tập ở Malaysia. Do vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đại sứ quán là phải giúp đỡ bảo hộ công dân Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhân dịp này, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an phải kiên quyết đấu tranh với các đường dây đưa trái phép người Việt Nam ra làm việc ở nước ngoài.

Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Putrajaya, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Malaysia và tới Singapore để tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ngày Độc lập của Singapore theo lời mời Thủ tướng Lý Hiển Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước