Kiều bào tại Đức hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung

Phương Dung (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 16/10/2016 08:33 GMT+7

Nhà báo Huy Thắng - Tổng biên tập Baovietduc.de

VTV.vn - Tình hình bão lũ miền Trung đang diễn biến phức tạp không chỉ là mối quan tâm của bà con trong nước, mà còn được kiều bào tại nhiều quốc gia trên thế giới rất quan tâm.

Phóng viên Ban Truyền hình Đối ngoại – Đài THVN đã kết nối với nhà báo Huy Thắng tại CHLB Đức để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp tại miền Trung Việt Nam hiện nay, báo chí của cộng đồng người Việt tại Đức đã cập nhật tin tức trong nước như thế nào để thông tin tới bà con kiều bào?

Nhà báo Huy Thắng cho biết: Đây là báo chí của cộng đồng như báo vietduc.de hay báo Người Việt và Thời báo, hoặc những tờ báo khác của cộng đồng thường xuyên cập nhật những thông tin trong nước, đặc biệt là tình lũ lụt ở Quảng Bình, Hà Tĩnh và các vùng Bình Trị Thiên. Chúng tôi thường xuyên đưa tin cập nhật hàng ngày, thậm chí là hàng giờ để người Việt Nam tại Đức được theo dõi, đặc biệt là những người có quê hương ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Cũng đang có rất nhiều tổ chức ở Đức như hội đồng hương Quảng Bình, Hà Tĩnh và hội đồng hương các vùng, thậm chí các xã đã nhóm họp để chuẩn bị có các chương trình quyên góp cho bà con ở quê hương.

Vậy mỗi đợt bão lũ như vậy bà con có những phong trào như thế nào để hướng về quê hương hỗ trợ người dân vùng thiên tai?

Nhà báo Huy Thắng: Mỗi lần bão lũ ở Việt Nam, bà con tại Đức rất nóng lòng, nhất là những người có quê hương, gia đình ở nơi có vùng lũ, họ sẽ nhóm họp với nhau, đặc biệt thông qua Hội đồng hương tổ chức cho bà con quyên góp và cử đoàn về để cứu trợ tại chỗ cho bà con. Có thể nói tinh thần bà con bên Đức luôn hướng về quê hương, nên mọi sự biến động của quê hương, đặc biệt là thiên tai lũ lụt gây ra, bà con vô cùng nóng lòng với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức gặp mặt thân mật Cộng đồng người Việt mở rộng đầu tư tại Đức Cộng đồng người Việt mở rộng đầu tư tại Đức Đại lễ cầu siêu những người hy sinh vì biển đảo Việt Nam tại Đức Đại lễ cầu siêu những người hy sinh vì biển đảo Việt Nam tại Đức

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước