Kiều bào tại Nhật Bản mừng xuân Bính Thân

Trung Quyết - Hồng Khang (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 06:00 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại buổi lễ.

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Tết cộng đồng mừng xuân Bính Thân với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán.

Phát biểu trong buổi lễ, Đại sứ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã tổng kết những sự kiện nổi bật trong quan hệ song phương hai nước trong năm 2015.

Cùng với sự phát triển quan hệ hai nước, người Việt Nam tại Nhật Bản năm 2015 cũng phát triển nhanh chóng, nâng tổng số lên gần 125.000 người. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng vào sự phát triển quan hệ hai nước thời gian qua.


Cán bộ , nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tham dự buổi lễ.

Cán bộ , nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản tham dự buổi lễ.

Đại sứ nói: “Con số cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tăng lên rất nhanh, hiện nay chúng ta có khoảng 120.000 người Việt Nam đang sinh sống và lao động tại Nhật Bản, con số đó tăng lên gấp đôi so với năm 2013. Ngoài việc là cầu nối hữu nghị, họ là người trực tiếp góp phần thúc đẩy giao lưu, liên kết kinh tế, giao lưu về lĩnh vực văn hóa, đào tạo và tất cả những lĩnh vực khác giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Hơn 170 kiều bào đã đến tham dự Tết cộng đồng, nhiều người đã bày tỏ niềm xúc động khi được tham gia buổi gặp mặt sum vầy đầy ý nghĩa này.

Chị Nguyễn Thị Ngọc, Việt kiều sinh sống tại Nhật Bản chia sẻ: “Bầu không khí rất ấm cúng và cũng không thiếu phần trang trọng để cùng nhau hướng về quê hương đất nước. Mọi người có cơ hội gặp nhau cũng như được thưởng thưởng thức những món ăn cổ truyền ngày Tết Việt”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước