Kinh phí - Bài toán khó của các nhà làm phim trẻ độc lập tại Việt Nam

Việt Cường - Trương Thủy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 17/04/2017 10:14 GMT+7

VTV.vn - Từ một dự án phim tới một bộ phim được hoàn thành là cả một chặng đường dài với rất nhiều nỗ lực, trong đó kinh phí là bài toán khó đối với các nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Mới đây, một số dự án điện ảnh của các nhà làm phim trẻ Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình hỗ trợ các nhà làm phim trẻ L'Atelier của Quỹ điện ảnh Cinefondation.

Năm 2014, Lê Bảo gây ấn tượng với cộng đồng nhà làm phim trẻ khi ra mắt bộ phim ngắn Mùi. Đây là một bộ phim tâm lý ẩn dụ kể về hai người phụ nữ nghèo đến một chốn tàn tạ ở vùng kênh rạch tù đọng để chờ sinh con. Tới dự án phim Vị, Lê Bảo cũng mang tới một kịch bản đầy lạ lẫm khi kể về người châu Phi mưu sinh tại TP.HCM.

Đạo diễn Lê Bảo chia sẻ: "Vị là phim kể về mối quan hệ rời rạc của những người cô độc trước nỗi buồn, xuất phát từ thế giới quan của riêng mình với những người châu Phi sống tại TP.HCM, chứ Vị không phải là bộ phim về hiện thực của họ ở Sài Gòn".

Ngoài dự án của Lê Bảo, còn có Culi không bao giờ khóc của Phạm Ngọc Lân cũng được lọt vào chương trình hỗ trợ các nhà làm phim trẻ L'Atelier năm nay. Dự án phim Người vợ ba cũng đã giành một suất trình bày dự án tại chợ phim trong Liên hoan phim quốc tế Cannes, đây là giải thưởng mà dự án này đã nhận được tại Diễn đàn điện ảnh Châu Á Hong Kong. Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, ba dự án điện ảnh của nhà làm phim Việt đã được lựa chọn tới Liên hoan phim Cannes danh giá này.

Tập 8 phim Người phán xử: Cha đẻ Lê Thành là ai? Tập 8 phim Người phán xử: Cha đẻ Lê Thành là ai? Mở cửa phim trường “Kong: Skull Island” tại Ninh Bình Mở cửa phim trường “Kong: Skull Island” tại Ninh Bình Phim của 'người tình' Song Joong Ki hút khách đến phút chót Phim của "người tình" Song Joong Ki hút khách đến phút chót

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Nhà làm phim

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước