Kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn nhà báo ASEAN

Hoàng Long - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 15:49 GMT+7

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Liên đoàn nhà báo ASEAN - tổ chức báo chí lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã diễn ra sáng 27/11. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, từ một Hiệp hội ban đầu có 5 thành viên, giới hạn hợp tác trong một số lĩnh vực, ASEAN đã trở thành Cộng đồng với tham gia của tất cả 10 quốc gia trong khu vực, hợp tác toàn diện trên cả 3 trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế, văn hóa - xã hội. Ngày nay, Cộng đồng ASEAN đã trở thành một trung tâm kinh tế năng động với hơn 600 triệu dân, có tiếng nói uy tín trên các diễn đàn quốc tế và vai trò quan trọng vì hòa bình và phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế vẫn còn diễn biến phức tạp, đặt ra những thách thức đối với hòa bình và phát triển, nhất là về bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải. Để giữ vững hòa bình, ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển rất cần có vai trò, trách nhiệm của Liên đoàn các nhà báo ASEAN, của báo chí các nước ASEAN trong việc tăng cường sự hiểu biết giữa các dân tộc, thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia, cũng như đề cao công lý trong giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp quốc tế. 

Phó Thủ tướng nêu rõ, sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin truyền thông đã mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đặt báo chí trước nhiều thách thức, đòi hỏi phải chủ động nắm bắt công nghệ, đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng ngày càng nhanh chóng, và đa dạng. Niềm tin của độc giả, khán - thính giả đối với báo chí dựa trên thông tin nhanh, chính xác, khách quan. Đây là điều cốt lõi tạo ra sự khác biệt giữa thông tin báo chí với các nguồn thông tin chưa được kiểm chứng khác.

Các tổ chức báo chí, truyền thông và các nhà báo trong khu vực hãy luôn là “người tiên phong” với trách nhiệm cao cả hướng dư luận tới những giá trị tốt đẹp, góp phần cho sự phát triển thịnh vượng của Cộng đồng chúng ta và thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước