Lan tỏa lòng nhân ái từ mái ấm của những nữ tu

Tấn Quýnh - Vũ Giang-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 07:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là tình yêu thương của các nữ tu tại Mái ấm Cam Ly, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đây là nơi ngày ngày những nữ tu dòng Mến Thánh giá Khiết Tâm lặng lẽ chăm sóc, nuôi dạy 62 trẻ em không may mắn. Những thay đổi trong cuộc sống của các em tựa như một phép màu.

17 giờ mỗi ngày, chiếc ô tô lại đưa những học sinh từ trường về nhà. Ngôi nhà của các em chính là Mái ấm Cam Ly, người đón các em sau buổi học là những soeur dòng Mến Thánh giá Khiết Tâm - những người đã lập ra mái ấm này cưu mang các em trong suốt 10 năm qua.

Mỗi đứa trẻ đến từ một miền quê, mỗi đứa trẻ là một số phận. Có em là trẻ mồ côi, có em là con trong gia đình nghèo khó. Ở những miền quê thuộc các huyện Đam Rông, Lâm Hà, Lạc Dương…, nơi cái ăn còn chật vật, các em người Churu, K’Ho, Chil, Lạch đã không dễ dàng để đến trường. Nhiều em đã phải bỏ học, đó là lý do mà các soeur ở đây đã đến từng ngôi làng để đưa các em về Mái ấm Cam Ly.

Mái ấm Cam Ly có đến 62 em đang sinh sống, nhiều người không thể hình dung những soeur ở đây đã phải làm như thế nào để nuôi dạy từng ấy đứa trẻ. Nhiều người xem như phép màu, như một điều kỳ diệu. Nhưng với các soeur, phép màu ấy chính là tình thương. Tình thương đã giúp các soeur vượt qua bao nhọc nhằn, nuôi dạy các em nên người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước