Lào đề nghị Việt Nam hỗ trợ xây dựng Chính phủ điện tử

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ hai, ngày 19/09/2016 19:57 GMT+7

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Thủ tướng Lào đề nghị Bộ Thông tin, Truyền thông Việt Nam hỗ trợ và giúp đỡ Lào trong việc xây dựng Chính phủ điện tử.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 19/9, đoàn đại biểu Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Thongloun Sisoulith đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian qua, nhấn mạnh những kết quả này không chỉ góp phần tăng cường và thúc đẩy quan hệ giữa hai bộ mà còn giúp thắt chặt hơn nữa quan hệ đặc biệt Lào - Việt Nam.

Thủ tướng Lào đề nghị Bộ Thông tin, Truyền thông Việt Nam hỗ trợ và giúp đỡ Lào trong việc xây dựng Chính phủ điện tử và sử dụng, khai thác hệ thống mạng vệ tinh của Lào (LAOSAT) một cách hiệu quả nhất.

Trước đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào Thansamay Kommasith.

Nhân dịp này, hai bộ trưởng cũng đã chứng kiến lễ ký biên bản hợp tác giữa Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Trung tâm Internet Lào, thuộc Bộ Bưu chính và Viễn thông Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước