Lao động Việt Nam được đăng ký giấy phép làm việc tại Thái Lan từ 1/12

Ngọc Phương (Phóng viên VTV thường trú tại Lào)-Thứ tư, ngày 02/12/2015 06:30 GMT+7

Ảnh minh họa

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12 cho đến hết ngày 30/12, Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai đăng ký, cấp phép cho lao động Việt Nam tại Thái Lan.

Theo đó, điều kiện cấp phép gồm những lao động Việt Nam có hộ chiếu bản gốc, nhập cảnh vào Thái Lan lần cuối trước ngày 10/8/2015, quá hạn tạm trú tính từ ngày 1/12/2015, có chủ lao động là người Thái Lan và có hợp đồng lao động trong 4 công việc: giúp việc nhà, phục vụ quán ăn, lao động chân tay trong xây dựng và đánh cá có thể sẽ được cấp giấy phép tạm thời trong một năm. Sau thời hạn một năm của giấy phép tạm thời, riêng với ngành đánh cá và xây dựng có thể xin gia hạn giấy phép lao động.

Đối với lao động nhập cảnh Thái Lan lần cuối sau ngày 10/8/2015, Đại sứ quán khuyến cáo người lao động nên về nước để chuẩn bị đăng ký đi lao động Thái Lan theo con đường chính thức. Dự kiến, Bộ Lao động hai nước sẽ triển khai tuyển dụng lao động Việt Nam sang Thái Lan trong Quý 1 năm sau.

Người lao động có thể tìm hiểu những thông tin cần thiết cũng như tải toàn văn nội dung thông báo của Bộ Lao động Thái Lan cùng các mẫu tờ khai, mẫu hợp đồng tại các trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, tại địa chỉ mạng xã hội Facebook của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok cũng như trang thông tin điện tử của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen ở dưới đây:

http: //www.vietnamembassy-thailand.org

http: //www.facebook.com/VNEMBKK

http: //www.vietnamconsulate- khonkaen .org

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước