Tưng bừng Ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam

Bích Vân - Trọng Hoàng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ sáu, ngày 30/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện do Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Nghệ thuật làm mặt nạ Khon - mặt nạ truyền thống được sử dụng trong các điệu múa Hoàng gia Thái Lan, hay các lễ hội - nghi lễ quan trọng của người Thái đã được chính các nghệ nhân dân gian Thái Lan tái hiện. Nghệ thuật này đang được tranh thủ quảng bá vì thu hút du khách quốc tế nhưng lại đang có nguy cơ mai một tại Thái Lan.

Ông Yuttasak Sirisawwat, Nghệ nhân làm mặt nạ Khon nói: ‘Tôi rất vui khi được đến Việt Nam trong dịp này. Những chiếc mặt nạ Khon gắn bó với tôi từ thuở bé và chẳng còn gì vui hơn khi được giới thiệu chúng tại đất nước các bạn’.

Mặt nạ Khon cùng hoa đăng của lễ hội thả hoa đăng Loy Krathong là một trong những đặc sản của đất nước Chùa Vàng. Những chiếc hoa đăng được làm cầu kỳ bằng mọi nguyên liệu, từ giấy, vải, cho đến bột mì. Chúng được thả xuống các dòng sông để người Thái bày tỏ lòng biết ơn đến nữ thần Nước. Đây là một trong những lễ hội cổ xưa nhất tại Thái Lan.

Bà Chutathip Chareonlarp, Giám đốc Trung tâm thông tin du lịch Thái Lan tại TP.HCM cho biết: ‘Sắp đến lễ hội Loy Krathong, chúng tôi muốn giới thiệu những vật tượng trưng của lễ hội tại đây với các bạn. Thật tuyệt vời khi có nhiều người Việt Nam đến Thái Lan và ngược lại, chúng ta sẽ hiểu về văn hóa của nhau nhiều hơn’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước