Lễ hội ASEAN tại Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 15/03/2015 06:00 GMT+7

(VTV.vn) - Nhằm nâng cao hiểu biết cho giới trẻ về cộng đồng ASEAN, Trường Đại học Hoàng gia Campuchia hôm 14/3 đã tổ chức Lễ hội ASEAN.

Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia Hang Chuon Naron; Công sứ Việt Nam Lại Xuân Chiến cùng đại diện Sứ quán các nước ASEAN tại Phnom Penh đã đến tham dự.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Bộ trưởng Heng Chuon Naron cho rằng, việc tổ chức Lễ hội ASEAN của Trường Đại học Hoàng gia Campuchia rất có giá trị, sẽ giúp cho giới trẻ Campuchia có điều kiện hiểu biết về cộng đồng ASEAN. Bộ trưởng Heng Chuon Naron nhấn mạnh, người dân và đặc biệt là giới trẻ Campuchia cần phải nâng cao sự hiểu biết về cộng đồng ASEAN, nhằm giao lưu văn hóa, tăng cường đoàn kết cũng như giữ gìn bản sắc văn hóa của mỗi nước.

Gian hàng trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam cũng có rất nhiều hình ảnh và vật lưu niệm giới thiệu về văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Bộ trưởng Heng Chuon Naron rất ấn tượng về bản sắc văn hóa Việt Nam và ông cho rằng, biểu tượng tiêu biểu nhất cho mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết của hai nước Việt Nam – Campuchia là Đài Kỷ niệm Quân tình nguyện Việt Nam.

Lễ hội ASEAN tại Đại học Hoàng gia Campuchia có 4 hoạt động chính, đó là các gian trưng bày quảng bá từng quốc gia ASEAN, các gian giới thiệu ẩm thực các quốc gia ASEAN, khu giới thiệu trò chơi dân gian và sân khấu biểu diễn các điệu múa truyền thống dân tộc của các nước ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI