Lễ tưởng niệm nạn nhân khủng bố Paris tại Hà Nội

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/11/2015 09:12 GMT+7

VTV.vn - Lễ tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ tấn công tại Paris đã được tổ chức tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội chiều 15/11.

Khắp nơi trên thế giới, nhiều hoạt động tưởng nhớ các nạn nhân xấu số của loạt vụ khủng bố tại thủ đô Paris, Pháp đã được tổ chức trong những ngày qua. Và tại Việt Nam, một lễ tưởng niệm đã được tổ chức vào lúc 17h chiều 15/11 tại Đại sứ quán Pháp ở thủ đô Hà Nội. Cộng đồng người Pháp đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, cùng nhiều người dân Việt Nam đã tới dự buổi lễ nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát mà nước Pháp đang phải gánh chịu.

Quốc kì Pháp đã được treo rủ trước cửa Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội. Nhiều người dân Việt Nam, nhất là các bạn trẻ đã có mặt từ sớm để có thể đặt những bó hoa tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số. Từng dòng người tiến vào Đại sứ quán để thắp lên những ngọn nến và ghi vào sổ tang nhằm chia sẻ với những gì mà người dân Paris đang phải trải qua. Một phút mặc niệm dành cho những người đã khuất, quốc ca Pháp được hát vang. Trái tim của những người dân Pháp tại Hà Nội lúc này đang hòa nhịp đập với hàng triệu người Pháp trên toàn thế giới.

Đau buồn, lo lắng và phẫn nộ, đó là tâm trạng của những người dân Pháp trong những ngày qua về loạt các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Paris hôm 13/11 vừa qua, đặc biệt đối với những người dân Pháp sống xa quê. Bỏ lại sau lưng những đau thương mất mát, nước Pháp cần phải đứng dậy để tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố vốn rất cam go. Và trong cuộc chiến đó, người dân Pháp sẽ không đơn độc vì họ có sự đồng lòng của cộng đồng quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước