Mỹ ủng hộ Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố

Thanh Thủy (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 05:00 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. (Ảnh: AFP)

Mỹ sẵn sàng ủng hộ Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đưa ra nhằm bày tỏ tình đoàn kết với nước Pháp sau các vụ tấn công khủng bố tại Paris làm 17 người thiệt mạng.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, ông sẽ đến Paris vào tuần này để bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố và Mỹ sẽ sát cánh với Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết: "Tổng thống Obama và chính quyền Mỹ đang phối hợp rất chặt chẽ với Pháp về các vấn đề an ninh, chống khủng bố và chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp Pháp nếu cần thiết”.

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh rằng việc chia sẻ thông tin giữa các nước là rất cần thiết để phát hiện kịp thời các nguy cơ khủng bố.

Dự kiến vào ngày 18/2 tới, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ mời lãnh đạo các nước đồng minh tới Washington dự hội nghị thượng đỉnh toàn cầu thảo luận việc chống lại chủ nghĩa bạo lực quá khích. Mục tiêu của hội nghị này là nêu cao nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn những kẻ cực đoan và những kẻ ủng hộ tuyển quân hoặc dụ dỗ các cá nhân thực hiện các vụ tấn công trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước