Lên án hoạt động xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông qua triển lãm ảnh

Quang Hưng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 13/10/2015 17:06 GMT+7

VTV.vn - Qua triển lãm ảnh lần này, Ban tổ chức mong muốn cùng dư luận chung kêu gọi chấm dứt hành động xây dựng đảo nhân tạo quy mô lớn, bảo vệ nguồn sinh thái ở Biển Đông.

Đây là hoạt động do Hội Người Việt tại Daejeon và Giáo sư Kim Huyn Joong, Đại học Konyang, thành phố Daejeon phối hợp tổ chức.

Trong phát biểu tại lễ khai mạc, Giáo sư Kim Huyn Joong đã khẳng định, Biển Đông là tuyến hàng hải quốc tế quan trọng đối với tất cả các nước trong và ngoài khu vực nên việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển là trách nhiệm của tất cả các nước.

Ông Lee Hun, Hậu duệ đời thứ 30, Phó Chủ tịch Dòng họ Lý Hoa Sơn tại Hàn Quốc phát biểu: “Trên thực tế, chưa nhiều người dân Hàn Quốc hiểu biết đầy đủ về các hoạt động bồi đắp, xây dựng đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông, vì vậy triển lãm lần này là một dịp rất hữu ích để người dân Hàn Quốc được tận mắt chứng kiến các hình ảnh chân thực, khách quan về các hoạt động sai trái này. Tôi cũng mong rằng triển lãm ảnh này sẽ tiếp tục được nhân rộng để ngày càng có thêm nhiều người dân Hàn Quốc hiểu rõ về thực trạng trên và đồng hành ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam”.

Triển lãm lần này giới thiệu hơn 80 bức ảnh về hoạt động cải tạo, bồi đắp, xây dựng đảo trái phép của Trung Quốc ở Biển Đông và một số bức ảnh về bản đồ cổ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây cũng là cuộc triển lãm ảnh lần thứ ba về chủ đề này tại Hàn Quốc, sau hai cuộc triển lãm tại các thành phố lớn của Hàn Quốc.

Hoạt động xây đảo nhân tạo trên biển Đông là vi phạm luật pháp quốc tế Hoạt động xây đảo nhân tạo trên biển Đông là vi phạm luật pháp quốc tế

VTV.vn - Các học giả nhận định: Động thái xây dựng các công trình nhân tạo quy mô rất lớn tại 7 nơi trên quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước