Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 8

Văn Long - Thế Anh (VTV4)-Thứ năm, ngày 26/03/2015 06:00 GMT+7

Hình ảnh một số bộ phim được công chiếu. Ảnh: chinhphu.vn

VTV.vn - Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 8 đang diễn ra tại nhiều nơi trên khắp cả nước. Sự kiện được tổ chức hàng năm nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3.

Có tài năng thiên bẩm về dương cầm, Vitus được cha mẹ kỳ vọng sẽ trở thành một nghệ sĩ thiên tài. Thế nhưng, cậu bé thần đồng lại chỉ thích làm những việc lặt vặt ở xưởng mộc cùng người ông của mình, nuôi ước mơ lái máy bay và có một tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác. Đây là nội dung bộ phim Vitus, cậu bé thần đồng vừa được trình chiếu tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội trong khuôn khổ Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 8.

Khán giả Đỗ Phương Quỳnh chia sẻ: “Đây là một bộ phim rất là thú vị. Bộ phim nói về cậu bé thần đồng có khả năng rất tốt về âm nhạc nhưng bố mẹ lại không hề để ý đến việc cậu bé muốn gì. Em nghĩ đây là một bộ phim rất hay cho cả trẻ em và người lớn có thể xem được”.

Diễn ra trong vòng 10 ngày tại 4 thành phố lớn của Việt Nam, Liên hoan phim Pháp ngữ mang tới cho khán giả Việt Nam một cơ hội tốt để khám phá tài năng của các nhà làm điện ảnh và sức sống của nghệ thuật thứ 7 đối với Cộng đồng Pháp ngữ.

Có tất cả 9 bộ phim của 7 quốc gia nói tiếng Pháp được trình chiếu trong đợt này. Trong con mắt của các Đại sứ quán có phim tham dự chương trình, Liên hoan phim Pháp ngữ còn là cơ hội tốt để các nước thành viên Cộng đồng Pháp ngữ quảng bá hình ảnh và văn hóa của đất nước mình.

Ông Andrej Motyl, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam, nói: “Người dân Thụy Sĩ dưới con mắt thiên kiến của thế giới bị cho là quá nghiêm túc và chỉ tập trung vào công việc. Nhắc đến Thụy Sĩ, người ta thường hay nhớ tới các nhà băng hay những chiếc đồng hồ đắt giá. Qua phim ảnh, chúng tôi cố gắng cho người xem thấy một hình ảnh vui vẻ khác về người dân Thụy Sĩ. Tôi nghĩ phim ảnh là cách tốt nhất để chúng tôi có thể chiếm được cảm tình của khán giả Việt Nam”.

Liên hoan phim Pháp ngữ là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2007 tại Việt Nam nhằm quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Pháp, đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia thành viên khác trong khối.

Đại sứ Haiti tại Việt Nam Jean Lesly Benoit - Chủ tịch Nhóm các Đại sứ quán, phái đoàn và tổ chức Pháp ngữ tại Hà Nội - chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên Haiti tham dự sự kiện này. Quy mô của Liên hoan phim cũng rộng hơn khi được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Việt Nam là TP Hồ Chí Minh, TP Huế, TP Vinh và TP Hà Nội. Năm nay, Việt Nam còn gửi đến 2 phim tham gia sự kiện thay vì 1 phim như trước. Liên hoan phim là cơ hội thật sự tốt để quảng bá ngôn ngữ và văn hóa các nước thành viên Pháp ngữ”.

Với nhiều buổi chiếu được tổ chức đồng thời tại 4 thành phố lớn từ nay tới hết tháng 3, Liên hoan phim Pháp ngữ được coi là một trong các sự kiện lớn kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước