“Lĩnh vực khởi nghiệp ở Việt Nam có tiềm năng rất lớn”

Hải Nam - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 11:00 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận định của Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken trong buổi gặp các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam tại Hà Nội.

Đổi mới là chủ đề của cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken và các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. Sự kiện được Vietnam Silicon Valley - một đề án nhằm xây dựng hệ sinh thái chú trọng đổi mới sáng tạo và thương mại hóa công nghệ - tổ chức.

“Tôi nghĩ rằng tiềm năng ở đây vô cùng lớn. Tôi đã thấy được những sự đổi mới và ý tưởng xuất sắc ngày hôm nay. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp Mỹ cũng rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Họ cũng đã nhìn thấy những tiềm năng đó” - ông Antony Blinken, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, phát biểu.

Buổi gặp gỡ này cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng mạng lưới và khuyến khích sự hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực phát triển cộng đồng khởi nghiệp.

Nhận thấy một sự bùng nổ trong lĩnh vực khởi nghiệp ở Việt Nam cũng như sự sáng tạo và tinh thần kinh doanh của những người trẻ, Đại sứ Hoa Kỳ cũng đã phát động cuộc thi “Thử thách khởi nghiệp”.

“Tôi thực sự tin rằng tinh thần khởi nghiệp là yếu tố quan trọng để mỗi cá nhân phát triển; là động lực tạo ra việc làm và sự thịnh vượng. Đó là lý do chúng tôi phát động cuộc thi này, nó sẽ khuyến khích các sinh viên và những doanh nhân tiềm năng kết hợp lại để xây dựng những doanh nghiệp thành công” - ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nói.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước