Gia tăng năng lực cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đà Nẵng

P.V-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (8/4), Microsoft Việt Nam và Hội Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Thỏa thuận hợp tác là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Microsoft và mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng; hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khu vực miền Trung trong việc bổ sung kỹ năng, mở rộng cơ hội phát triển và khởi nghiệp, đặc biệt là hỗ trợ giải quyết bài toán sử dụng công nghệ để tối ưu hóa tiềm năng của đội ngũ nhân lực Việt Nam” - ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, Microsoft Việt Nam và Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng thống nhất triển khai Chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại thành phố Đà Nẵng (CLAS Expara Accelerator).

“Hợp tác này sẽ là một bước tiến tốt hơn nữa để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tại miền Trung có thể kết nối tốt hơn, có kiến thức vững vàng hơn nhằm gia tăng năng lực cạnh tranh của các tổ chức này thông qua công nghệ thông tin, giúp họ phát triển và ổn định vững bền, tạo động lực tốt hơn cho nền kinh tế” - ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng cho biết.

Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator tại thị trường Việt Nam, Microsoft Việt Nam sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 USD Mỹ trong vòng 3 năm. Microsoft cũng làm việc với các doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho các giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Phía CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật và trực tiếp đào tạo cho các doanh Nghiệp được tuyển chọn vào CLAS Expara Accelerator. DNES sẽ phối hợp cung cấp hạ tầng và thiết bị, phối hợp đào tạo và hỗ trợ truyền thông cho chương trình. Dựa trên bề dày kinh nghiệm sẵn có, các bên có trách nhiệm tư vấn, đào tạo, hỗ trợ công nghệ, đầu tư tài chính và tìm kiếm thị trường để các công ty khởi nghiệp này có thể phát triển các sản phẩm hoàn thiện dựa trên nền tảng của Microsoft đến khách hàng.

“CLAS Expara Accelerator có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố trong thời gian tới. Đồng thời thực hiện chức năng hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp có các dự án kinh doanh nhiều tiềm năng; thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo trong cộng đồng, gắn nghiên cứu với thực tiễn” - ông Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

“Microsoft đặc biệt mong muốn hỗ trợ giới trẻ và các tổ chức khởi nghiệp tại thị trường trong nước. Mong rằng Microsoft có thể đóng góp trong việc phát triển nền kinh tế đất nước thông qua những chương trình hợp tác công nghệ” - ông David Smith, Phó Chủ tịch toàn cầu Microsoft khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ chia sẻ tại Lễ ký kết.

Được biết, ngoài những khóa học trực tiếp kèm theo các cơ hội thực tập để trang bị những kỹ năng từ cơ bản về công nghệ số đến các kỹ năng về kinh doanh dựa trên CNTT, chương trình còn có những cổng thông tin điện tử giúp tiếp cận tài nguyên số và những chương trình đào tạo trực tuyến. Dự kiến, những tài nguyên số này sẽ phục vụ các doanh nghiệp khởi nghiệp và hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam trong hành trình tiếp cận CNTT và chuyển đổi tương lai theo hướng tích cực nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước