"Mai An Tiêm" thời hiện đại trên đảo Nam Du

Minh Hoàng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 17:06 GMT+7

VTV.vn - Đó là gia đình ông Dương Văn Ánh, cư dân đảo Hòn Nồm, Nam Du, Kiên Hải, Kiên Giang. Hiện gia đình ông Ánh có hơn 20 thành viên sinh sống trên đảo.

Ngày xửa, ngày xưa, Mai An Tiêm khi bị đày ra đảo hoang đã chứng minh được với Vua Hùng, của cải, cây trái do mình làm ra là quý giá và đáng trân trọng.

Ngày nay, vẫn có những Mai An Tiêm hiện đại tự nguyện ra đảo hoang dùng bàn tay, khối óc của mình chinh phục thiên nhiên, tạo dựng nên cuộc sống no ấm.

Vùng biển đảo Tây Nam có hơn 150 hòn đảo lớn nhỏ thuộc hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang, nhiều đảo dân cư quần tụ đông đúc, nhưng cũng có những hòn, ụ nằm khuất nẻo, hoang sơ còn vắng bóng con người. Sinh tồn trên các đảo không có nước ngọt, địa hình hiểm trở nằm biệt lập nơi biển vắng là những con người bền chí, thi gan cùng bão gió, những con người dũng cảm bám trụ nơi biển đảo - phên dậu Tổ quốc.

Xúc động những hình ảnh về Biển đảo Việt Nam Xúc động những hình ảnh về Biển đảo Việt Nam Tour du lịch biển đảo tại Nha Trang 'cháy khách' dịp nghỉ lễ 2/9 Tour du lịch biển đảo tại Nha Trang "cháy khách" dịp nghỉ lễ 2/9 Hội thảo Biển Đông bàn về Quy chế pháp lý của đảo trong luật pháp quốc tế Hội thảo Biển Đông bàn về Quy chế pháp lý của đảo trong luật pháp quốc tế

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

đảo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước