Một góc Việt trong lòng Hamburg

Vân Anh - Đức Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Hanoi Deli là một trong gần 50 nhà hàng thuộc chuỗi Mai Mai - một thương hiệu của người Việt tại Hamburg (Đức) - tồn tại hàng chục năm nay.

Người Việt ở khắp nơi trên thế giới đang hình thành những cộng đồng và đóng góp vai trò không nhỏ cho sự phát triển của những địa phương sở tại. Trên tất cả, tinh thần Việt và bản sắc Việt chính là chìa khóa nòng cốt để gắn kết họ, trong mọi địa vị và hoàn cảnh.

Vào 14h, khi các quán ăn bên cạnh đã vãn khách ăn trưa, biển hiệu màu cam của một nhà hàng nằm yên bình trên con phố Colonnaden vẫn hút khách. Cái tên của nhà hàng - Hanoi Deli - có thể gợi cho bất cứ người Việt xa quê nào một thoáng ấm lòng.

"Trên đường tới công ty tôi có qua con phố này. Trưa nào cũng vậy, tôi đều đến đây thưởng thức món ăn Việt Nam dù mới chỉ biết đến nó cách đây 2 năm. Nhà hàng này đã giúp tôi thay đổi thói quen ăn uống của mình", chị Sandra Hulsmann - người dân thành phố Hamburg, Đức nói.

Chủ nhà hàng này là vợ chồng anh Hồ Hữu Khương. Định cư ở Đức được 30 năm, họ đã thử nhiều nghề nhưng nhà hàng món ăn Việt nhỏ xinh với không gian đậm chất Hà Nội là lựa chọn cuối cùng của anh chị.

"Người châu Âu nói chung bây giờ rất chuộng món châu Á. Trong nhà hàng của tôi, mọi người thích Phở nhất vì xu hướng người dân ở đây bây giờ họ thích ăn đồ chay hoặc đồ ít béo, nhiều rau hơn. Nghĩa là rất hợp với món ăn Việt Nam rồi".

Hanoi Deli chỉ là một trong gần 50 nhà hàng nằm trong chuỗi Mai Mai - một thương hiệu của người Việt tại Hamburg (Đức). Hơn 200 lao động Việt Nam đã được tạo công ăn việc làm từ mô hình này.

Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức hướng về nguồn cội Cộng đồng người Việt tại CHLB Đức hướng về nguồn cội

VTV.vn - Chính thức hoạt động từ năm 2008, Hội Phật tử Việt Nam tại CHLB Đức đã trở thành cầu nối gắn kết bà con cộng đồng với những hoạt động hướng về nguồn cội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước