Nâng cao năng lực tổ chức Hội người khuyết tật tại Việt Nam

Ngọc Bích - Thế Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đối tượng tham gia khóa học là lãnh đạo Hội người khuyết tật trong cả nước và các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì người khuyết tật tại Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chương trình “Thực thi quyền của người khuyết tật”, Tổ chức vận động quốc tế Hoa Kỳ phối hợp với Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng đã tổ chức khóa tập huấn “Nâng cao năng lực cho tổ chức Hội người khuyết tật về quyền của người khuyết tật”.

Chương trình diễn ra trong 5 ngày (từ 12 đến 16/10/2015). Đối tượng là những lãnh đạo Hội người khuyết tật trong cả nước và các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì người khuyết tật tại Việt Nam, nội dung đào tạo được rút ra từ kinh nghiệm thực tiễn của Mỹ.

Trong khuôn khổ đào tạo, các học viên được tìm hiểu mô hình, chiến lược vận động chính sách hiệu quả, đặc biệt là thúc đẩy người khuyết tật tiếp cận cơ sở hạ tầng của Mỹ. Kế hoạch hành động và các kiến nghị thu hoạch được sau khóa tập huấn sẽ được đề xuất tới các cơ quan Nhà nước về chính sách dành cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Thiết bị dò sóng não hỗ trợ người khuyết tật di chuyển Thiết bị dò sóng não hỗ trợ người khuyết tật di chuyển

VTV.vn - Các nhà khoa học Hàn Quốc đã phát triển một thiết bị dò sóng não có thể đọc được suy nghĩ của người sử dụng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước