Choáng ngợp giữa biển sách trong Ngày hội sách 2015

Minh Đức-Thứ ba, ngày 29/09/2015 16:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/9, ngày Hội sách 2015 Sách và di sản đã được khai mạc tại Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn bạn trẻ đến tham quan và mua sách.

Ngày 29/9, tại Hoàng thành Thăng Long, sự kiện ngày Hội sách 2015 Sách và di sản được tổ chức nhằm hướng đến kỉ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2015. Đây không chỉ là hoạt động góp phần nâng cao văn hóa đọc, tạo nét đẹp trong đời sống mà còn là dịp để các bạn trẻ và người dân Thủ đô ôn lại lịch sử nghìn năm văn hiến và tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Một làn điệu chèo được biểu diễn trước giờ khai mạc Ngày hội sách 2015.

Tại ngày Hội sách 2015, nhiều NXB quy tụ với hàng nghìn ấn phẩm đặc sắc với nhiều ưu đãi giảm giá. Các gian sách truyền thống của NXB Chính trị quốc gia, NXB Thông tin - Truyền thông... trưng bày những cuốn sách về cách mạng, lịch sử và cuộc đời của chủ tịch Hồ Chí Minh. Các gian hàng khác như Abook, Kim Đồng, Nhã Nam, Thái Hà, ALPHA... lại bày bán rất nhiều ấn phẩm nội dung đa dạng, phong phú về các lĩnh vực như văn hóa, lịch sử, đời sống. Ngoài ra, hội sách có rất nhiều sản phẩm đồng giá hoặc giảm giá từ 10% đến 50%.

Song song với hoạt động mua bán, trao đổi sách, Ngày hội sách 2015 còn tổ chức những buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm mới giữa các NXB với độc giả, đây là hoạt động xuyên suốt trong những ngày sự kiện diễn ra. Nhiều tác phẩm mới, nổi tiếng và bán chạy như Tôi chụp ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp, Những người khổng lồ trong kinh doanh, Stever Jobs - Hành trình từ gã nhà giàu khinh suất đến nhà lãnh đạo kiệt xuất,... sẽ được giới thiệu và bàn luận một cách sâu sắc dưới cái nhìn của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Ngày Hội sách 2015 Sách và di sản hứa hẹn là điểm đến thú vị và bổ ích cho mọi người dân Thủ đô và những người yêu văn hóa đọc sách trong tuần này. Sự kiện sẽ mở cửa đón khách đến hết ngày 5/10.

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày Hội sách 2015 Sách và di sản trong ngày đầu tiên:

Cổng chào của ngày Hội sách 2015 được dựng công phu.

Những cuốn sách về Hà Nội, biển đảo được xếp đẹp mắt.

Độc giả có thể thoải mái lựa chọn sách với hàng ngàn ấn phẩm được giảm giá.

Những gian sách tô màu, sách danh nhân, sách lịch sử, truyện trinh thám hay thậm chí là sách cũ đều được bày bán, mang đến một không gian nhiều màu sắc và phong phú.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước